Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
08/10/2014

Tình hình sản xuất kinh doanh trong tháng 8/2014

Trong tháng vừa qua, số lượt tàu bách hóa giảm so với tháng trước nên sản lượng sắt thép cũng giảm theo.

Hiện nay vẫn là thời gian thấp điểm của container nội địa, đặc biệt là vào tháng 7 âm lịch vừa qua nên  mặc dù số lượt tàu container tăng hơn tháng trước kéo theo số lượng container tăng nhưng chủ yếu là container rỗng; lượng hàng sắt thép cũng chỉ ở mức trung bình, dự báo đến tháng 10/2014 lượng sắt thép sẽ khả quan hơn.

Bãi container hàng nhập - Cảng Bến Nghé
 
Qua kết quả SXKD 08 tháng đầu năm 2014, các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm 2013, đặc biệt là chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận. Đây là kết quả rất đáng mừng, tuy nhiên để hoàn thành kế hoạch năm của nay, các đơn vị phòng ban cần tiếp tục tăng cường phối hợp, đề xuất các giải pháp khả thi để nỗ lực phấn đấu hơn nữa.
 
Trong thời gian tới cần tiếp tục và nâng cao hơn nữa dịch vụ khách hàng đồng thời xử lý tốt các tình huống phát sinh; tiến hành kiểm tra rà soát toàn bộ các hàng hoá và vật dụng trên kho/bãi, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn lao động, đảm bảo an ninh trật tự - an toàn tài sản và hàng hóa - vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy.
 
Công tác tiếp thị cần được tăng cường trong mùa thấp điểm, nghiên cứu và triển khai các biện pháp khả thi nhằm thu hút nguồn hàng, cố gắng mở rộng các loại hình dịch vụ logistics.
 
Tiếp tục nâng cấp hệ thống quản lý nhân sự, triển khai cổng thông tin điện tử và ứng dụng quản lý thư viện, nâng cấp hệ thống camera giám sát, duy tu, sửa chữa và nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất. Đồng thời tiếp tục tập trung đối với các chương trình tiết kiệm, chống lãng phí trong toàn cảng.
 
Ngoài ra, các phòng ban cần nhanh chóng giải quyết một số công tác trọng tâm còn tồn đọng theo chỉ đạo của Ban Tổng giám đốc.
 
 
HUỲNH THẢO