Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
08/10/2014

Sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2014

Chiều ngày 1/7/2014 Ban lãnh đạo Cảng Bến Nghé đã có buổi họp sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng cơ bản của nửa đầu năm 2014

Theo báo cáo tổng hợp, doanh thu trong 6 tháng đầu năm đạt tương đương với cùng kỳ năm 2013, doanh thu từ bốc xếp container, lưu bãi hàng gia tăng đáng kể. Trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị có nhiều biến động đặc biệt là từ đầu tháng 5 đến nay thì kết quả trên còn cho thấy sự nỗ lực cao của các đơn vị từ khâu tiếp cận, thu hút cho đến hoạt động phục vụ khách hàng.

Đón tàu vào làm hàng tại Cảng Bến Nghé
 
Bên cạnh những khó khăn cũng có các thuận lợi như việc Cảng Bến Nghé đã được Cục Hàng hải chấp thuận cho phép tàu có trọng tải đến 45,000 DWT giảm tải (hoặc tàu có lượng giản nước 49,328T) được vào cầu K15B và K15C làm hàng từ cuối tháng 3/2014. Điều này đã tạo thuận lợi rất nhiều cho công tác khai thác hàng hóa, phục vụ khách hàng  tại Cảng  Bến Nghé.
 
Trong nửa đầu năm, lượt tàu chuyên cập Cảng Bến Nghé đạt khoảng 52% và khoảng 42% là tàu ngoại. Có sự trùng hợp ngẫu nhiên về chỉ số tỉ trọng khi các số liệu thống kê cho biết: sản lượng container chiếm tỉ trọng khoảng 52% trong tổng sản lượng thông qua của Cảng Bến Nghé ở 6 tháng đầu năm, tiếp theo là mặt hàng sắt  thép với khoảng 42%, còn lại là các mặt hàng như máy móc thiết bị, phân bón và các loại hàng bách hóa; quá nửa lượng hàng hóa thông qua là hàng nội địa – chiếm hơn 56%.
 
Từ ngày 01/4/2014, Cảng Bến Nghé đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về “siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”; đây là chủ trương hoàn toàn đúng đắn của Nhà nước nhằm kiểm soát tải trọng đường bộ, tuy nhiên thời gian qua do các chủ hàng chưa có sự chuẩn bị kịp thời nên còn bị động và gây ra tình trạng ứ đọng hàng hoá vận tải tại cảng …
 
Trong suốt thời gian qua, tại cảng không xảy ra vụ việc khiếu nại nào về mất mát hàng hóa, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng do công tác an ninh đã được củng cố hơn nữa.
 
Tiếp tục thực hiện chỉ tiêu đã đề ra trong 6 tháng cuối năm các đơn vị đều đã vạch ra kế hoạch làm việc, xác định công tác trọng tâm. Riêng Phòng Kinh doanh – đơn vị đi đầu – đã có kế hoạch cụ thể cho công tác tiếp xúc, làm việc với khách hàng; Phòng Kho hàng với công tác trọng tâm trước mắt là cơ cấu lại nhân sự để Tổ container làm việc thông ca, đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng khi đến giao nhận container tại Cảng Bến Nghé trong thời gian tới.
 
Dựa trên tình hình chung có thể thấy, từ nay đến cuối năm cũng sẽ cgặp không ít khó khăn, các đơn vị cần không ngừng nổ lực, hoạt động tích cực theo định hướng “Hành động vì khách hàng”; phát huy tối đa các thế mạnh sẵn có cũng như những lợi thế khách quan để tiếp tục thu hút được khách hàng.
 
 HUỲNH THẢO