Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
08/10/2014

Một số tín hiệu khả quan từ kết quả SXKD tháng 07/2014

Sản lượng thực hiện trong tháng 07/2014 tại Cảng Bến Nghé đạt 107.66% so với kế hoạch và tăng 34.63% so với cùng kỳ năm 2013.

Trong tháng, Phòng Kinh doanh đã tập trung thực hiện công tác tiếp thị đối với các khách hàng tiềm năng, phấn đấu trong giai đoạn 06 tháng cuối năm 2014 để thúc đẩy sản lượng container khai thác tại  cảng cao hơn so với hiện tại. Ban Logistics tiếp tục thực hiện và nghiên cứu mở rộng thêm các dịch vụ mới, đẩy mạnh kinh doanh kho bãi ngoại quan.

 
Phòng Kho hàng đã kết hợp với Phòng Khai thác xây dựng chương trình làm việc theo chế độ 24/7, tập trung giải quyết vướng mắc cho khách hàng tại các đơn vị trực tiếp. Đồng thời các kế hoạch sửa chữa bãi RTG, nạo vét cầu K15C, sửa chữa đường sau bến, cải thiện quy trình sửa chữa máy móc thiết bị cũng được tập trung nghiên cứu và triển khai để phối hợp nhịp nhàng trong hoạt động, nâng cao khả năng phục vụ khách hàng, đáp ứng yêu cầu công việc.
 
Hiệu quả đạt được từ các hoạt động hướng đến khách hàng trong thời gian qua là việc các lượt tàu đến cảng đã tiếp nhận hàng đầy đủ và an toàn, thời gian làm hàng được rút ngắn, giảm thời gian nghỉ ca. Không dừng lại ở đó, thời gian giải phóng tàu liên tục được theo dõi, đánh giá, từ đó năng suất làm hàng của các tàu được đảm bảo trong suốt tháng qua.
 
 
 
Xếp dỡ và giao hàng tại bến K15 – Cảng Bến Nghé
 
Song song các hoạt động tích cực tại Cảng Bến Nghé, Cảng Phú Hữu cũng nỗ lực trong các công tác marketing, thu hút  khách hàng và tiếp tục phối hợp với Phòng Quản lý dự án xây dựng hồ sơ môi trường, phòng cháy chữa cháy cũng như xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, đáp ứng cho yêu cầu sản xuất kinh doanh.
 
Kết quả sản xuất kinh doanh của tháng 07/2014 tương đối phấn khởi. Bên cạnh số tàu chuyên container, trong tháng có 04 lượt tàu bách hóa đến cảng có tải trọng hàng hóa trên 30.000 tấn, góp phần gia tăng sản lượng sắt thép so với các tháng trước (chiếm tỷ trọng 53.20% sản lượng thông qua).
 
Cùng trong tình hình chung do việc siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng, những tháng vừa qua lượng hàng hóa nhập bãi tăng với số lượng lớn, bến bãi chật hẹp, lượng tồn hàng lớn. Phòng Khai thác và Phòng Kho hàng đã phối hợp khá tốt để sắp xếp, thu gọn bến bãi, nhất là khu vực sau K15B, K15C để tiếp nhận các lô hàng thiết bị có khối lượng thể tích lớn.
 
Các đơn vị cần phối hợp tăng cường công tác giám sát hoạt động tại hiện trường nhằm đảm bảo an toàn lao động và hàng hóa, thiết bị, an ninh trật tự… Chú trọng công tác sử dụng, bảo dưỡng phương tiện thiết bị, thường xuyên kiểm tra, phòng ngừa các lỗi hư hỏng của thiết bị, để đảm bảo an toàn trong quá trình làm hàng.
 
Thời gian qua, các hãng tàu đã mở thêm các tuyến mới cùng với một số cơ hội và thuận lợi khác, dự kiến lượng hàng trong tháng kế tiếp sẽ vẫn duy trì ở mức ổn định.
 
HUỲNH THẢO