Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
09/05/2023

Cảng Bến Nghé tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023 : Tăng trưởng bền vững, ổn định phúc lợi cho người lao động

 

 (NLĐO) - Trong phong trào thi đua, có 23 giải pháp, sáng kiến của đoàn viên, người lao động được công nhận và áp dụng, làm lợi và tiết kiệm khoảng 700 triệu đồng.

           Hội nghị đại biểu người lao động (NLĐ) Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé năm 2023’ đã diễn ra sáng 28-4. Báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết hội nghị NLĐ và thỏa ước lao động tập thể năm 2022, ông Lê Trọng Toàn, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé cho biết, dù gặp nhiều khó khăn nhưng ban giám đốc vẫn đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ. 100% NLĐ được ký hợp đồng lao động được bố trí làm việc theo đúng hợp đồng lao động đã ký kết, các trường hợp thay đổi công việc khi đơn vị có nhu cầu được thực hiện theo quy định. Việc đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ được thực hiện theo đúng quy định. Ngoài ra, công ty đã mua bảo hiểm tai nạn con người cho NLĐ theo TƯLĐTT. Chế độ tiền lương, tiền thưởng được thực hiện theo quy chế của công ty; thu nhập NLĐ bình quân đạt hơn 23,6 triệu đồng/người/tháng.

 

Ông Lê Trọng Toàn, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé phát biểu tại hội nghị

           Trong phong trào thi đua, có 23 giải pháp, sáng kiến của đoàn viên, NLĐ được công nhận và áp dụng, làm lợi và tiết kiệm khoảng 700 triệu đồng. Hướng đến mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững và từng bước nâng cao chất lượng lao động, ban giám đốc đã tạo điều kiện cho 427 lượt lao động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Ông Dương Châu Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé giải đáp các kiến nghị của người lao động tại hội nghị
 
           Tại hội nghị, ông Dương Châu Sơn, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé cũng đã trả lời thỏa đáng các kiến nghị của NLĐ xung quanh các vấn đề như: quy chế tiền lương, tiền thưởng, điều kiện làm việc, sinh hoạt, chế độ phép năm.
 
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong việc thực hiện 2 công trình thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp
 
           Dịp này, Công đoàn Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn đã gắn biển công nhận 2 công trình "Sửa chữa bãi K15C" và "Sửa chữa cụm kho B - Cảng Bến Nghé" của Công đoàn Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé, là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XII Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023-2028.

 Nguồn: nld.com.vn