Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
14/08/2014

Lĩnh vực kinh doanh

Cảng Bến Nghé là đơn vị khai thác dịch vụ cảng biển đa năng, cung cấp các dịch vụ bốc xếp, kiểm đếm, giao nhận, lưu kho bãi hàng rời, hàng container trong và ngoài nước. Năng suất xếp dỡ trung bình 45 container/giờ. Năng suất xếp dỡ đối với mặt hàng sắt thép đạt 2.500T/ngày/cần cẩu...

 
 
Cảng Bến Nghé hoạt động 24 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần, chuyên khai thác kinh doanh các lĩnh vực:
- Kinh doanh bốc xếp hàng hóa tại khu vực cảng
- Kinh doanh kho bãi chứa hàng trong và ngoài nước
- Kinh doanh kho ngoại quan
- Môi giới tiêu thụ hàng hóa gởi ở kho ngoại quan
- Xuất nhập khẩu các trang thiết bị, vật tư phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của cảng và cung cấp dịch vụ kho ngoại quan
- Dịch vụ trung chuyển container quốc tế
- Đầu tư và kinh doanh dịch vụ làm thủ tục hải quan địa điểm ngoài cửa khẩu (ICD)
- Logistics
- Dịch vụ cảng biển khác
 
Là đơn vị khai thác dịch vụ cảng biển đa năng, Cảng Bến Nghé cung cấp các dịch vụ bốc xếp, kiểm đếm, giao nhận, lưu kho bãi hàng rời, hàng container trong và ngoài nước. Năng suất xếp dỡ trung bình 45 container/giờ. Năng suất xếp dỡ đối với mặt hàng sắt thép đạt 2.500T/ngày/cần cẩu. Xếp dỡ và đóng bao phân bón, lúa mì, đường thô, thức ăn gia súc với 10 dây chuyền tự động, năng suất xếp dỡ, đóng bao phân bón đạt trung bình 25T/ giờ/ dây chuyền.
 
Với diện tích kho 11.520m² và diện tích bãi 200.000m² Cảng Bến Nghé có đủ điều kiện bảo quản an toàn các loại hàng hóa và container, kể cả hàng siêu trường, siêu trọng, hàng độc hại, nguy hiểm; cung cấp điện (hệ thống điện lưới và máy phát điện dự phòng) và bảo quản container lạnh; cung cấp dịch vụ sửa chữa container các loại thông qua xưởng sửa chữa của cảng và các đơn vị vệ tinh.
 
Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được cấp giấy phép kinh doanh kho ngoại quan, Cảng Bến Nghé có khả năng bảo quản an toàn tất cả các loại hàng hóa và đang hoạt động hiệu quả. Đây cũng là một thế mạnh đáng kể tại cảng cùng với các dịch vụ logistics nhằm phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng như việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy… làm thủ tục và khai các chứng từ hải quan.
 
Thực hiện Bộ Luật Quốc tế về an ninh tàu biển và cảng biển (ISPS Code), Cảng Bến Nghé đã xây dựng “Kế hoạch An ninh cảng biển”, được Cục Hàng Hải Việt Nam phê duyệt, chứng nhận phù hợp với các quy định (GCN số: ISPS/So CPF/052/VN, ngày 15/07/2004 của Cục Hàng hải Việt Nam). Trên cơ sở đó, Cảng Bến Nghé đã từng bước xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, biện pháp an ninh, đảm bảo hàng hóa, tàu neo đậu, làm hàng tại cảng mình một cách an toàn. Do đó, chủ tàu, đại lý …, có thể hoàn toàn an tâm khi đưa tàu, hàng hoá đến Cảng Bến Nghé.